Vệ sinh muội than xupap
Vì sao phải vệ sinh muội than xupap
Đối với động cơ của xe, xupap là một bộ phận vô cùng quan trọng, có nhiệm vụ đóng mở các cửa nạp, xả của động cơ và thực hiện quá trình trao đổi khí. Do thường xuyên phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt, nếu không được vệ sinh định kì, muội than, bụi bẩn sẽ bám vào và đóng thành lớp xung quanh xupap, gây cản trở hoạt động của xupap khiến cho buồng đốt không được làm kín hoàn toàn, dẫn tới các hiện tượngnhư tụt áp suất trong buồng đốt, khiến cho động cơ bị khó nổ, giảm công suất động cơ, tăng lượng tiêu hao nhiên liệu…
Những dấu hiệu cần kiểm tra, vệ sinh xupap:
- Khi xupap bị kẹt, buồng đốt không được làm kín hoàn toàn dẫn đến công suất của động cơ sẽ giảm, xe khó nổ máy.
- Xe có nhiều xi lanh nên độ hở ở mỗi xi lanh không thể hoàn toàn giống nhau, vì vậy khi nổ máy sẽ gây ra hiện tượng rung giật vì công suất ở mỗi xi lanh không đều nhau.
- Xe hao nhiên liệu nhiều hơn bình thường, khí thải có mùi nhiên liệu.
 
Giải pháp làm sạch xupap với bộ sản phẩm 933 và 936 của Tunap:
Những ưu điểm nổi bật của bộ sản phẩm 933 và 936:
- Dung dịch 933 làm sạch nhanh chóng, hiệu quả và nhẹ nhàng mà không cần tháo gỡ phức tạp. Với công nghệ tiên tiến, sử dụng các hạt làm sạch đặc biệt, xâm nhập, thấm sâu vào các vết bẩn để tách chúng ra khỏi bề mặt xupap, mà không gây ăn mòn các chi tiết của động cơ. 
- Dung dịch 936 là chất trung hòa các hạt làm sạch của 933, hòa tan nhanh chóng và đáng tin cậy các hạt còn sót lại, không để cặn lọt vào buồng đốt, cho hiệu quả làm sạch triệt để.
- Sử dụng được cho cả xupap nạp và xupap xả
- Tiết kiệm chi phí và thời gian bảo dưỡng, do không phải tháo rời cụm máy.
- Không gây hại cho sức khỏe, không có chất gây dị ứng.
 
Video mô phỏng quá trình làm sạch xupap của 933 và 936: